Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Bế giảng lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa VI

PV - 12-07-2012 04:58:40 PM

VanVN.Net – Sáng 11/7/2012, Lễ bế giảng Bế giảng lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa VI (Trung tâm Bồi dưỡng Viết văn Nguyễn Du – Hội Nhà văn Việt Nam) được tổ chức tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái (TP Yên Bái). Đến dự Lễ bế giảng có các Ủy viên Ban thường vụ, BCH Hội Nhà văn VN; đại diện lãnh đạo các cơ quan: UBND tỉnh Yên Bái, Hội VHNT Yên Bái, Trường Cao đẳng VHNT & DL Yên Bái; các cán bộ thuộc Trung tâm BDVVND, các giảng viên tham gia giảng dạy khóa VI… Cùng toàn thể học viên tham dự lớp.

Lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa VI diễn ra trong 12 ngày, nhiều chuyên đề về định hướng tư tưởng, lý luận phê bình văn học, về phương pháp sáng tác… được các giảng viên là các nhà lý luận phê bình, nhà văn, nhà thơ trực tiếp giảng dạy. Ngoài những bài học lý thuyết, các giảng viên còn trao đổi, chia sẻ với học viên về kinh nghiệm sáng tác, thực tế sáng tác của chính mình. Trong thời gian học tập, các học viên có những buổi đi thực tế tại hồ Thác Bà, thăm Trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội Yên Bái.

Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du tổng kết: "Tuy thời gian học tập không dài nhưng các học viên đã được cung cấp, trang bị những kiến thức cơ bản cũng như những thông tin mới nhất về văn hóa, xã hội, văn học nghệ thuật và tình hình sáng tác hiện nay. Hy vọng rằng sau khi tham dự khóa học, những tác giả - học viên sẽ có bước phát triển tốt đẹp trên con đường văn chương phía trước của mình..."

 --------------------------

Những hình ảnh trong buổi lễ bế giảng:

 

Nhà phê bình Nguyên An phát biểu trong buổi Lễ bế giảng

Nhà thơ Hữu Thỉnh trao chứng chỉ cho học viên hoàn thành khóa học


Chụp ảnh lưu niệm

(Ảnh trong bài: Đinh Thường)

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Nhân vật  

Nhà thơ Hữu Thỉnh: “Cỏ bao phen phải làm lại từ đầu”

VanVN.Net - Trong số các nhà thơ chống Mỹ, Hữu Thỉnh không phải là người gây được ấn tượng sớm. Hầu như phần lớn thành tựu trong sáng tác của ông đều xuất hiện sau năm 1975. Song, Hữu Thỉnh lại ...