Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Gặp mặt các nhà báo, cán bộ, công nhân viên các cơ quan báo chí Hội Nhà văn Việt Nam

Phong Lan – Đỗ Hiếu - 21-06-2012 02:56:47 PM

VanVN.Net – Sáng 21/6/2012, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng – Hà Nội), Ban Thường vụ Hội NVVN tổ chức buổi gặp mặt các nhà báo, cán bộ, công nhân viên các cơ quan báo chí của Hội nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2012).

Đến dự buổi gặp mặt có nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội VHNTVN, Chủ tịch Hội NVVN; các Ủy viên Ban Thường vụ; Ủy viên BCH Hội NVVN; lãnh đạo cùng đông đảo nhà báo, biên tập viên, cán bộ, công nhân viên của 7 cơ quan báo chí, xuất bản thuộc Hội NVVN: Báo Văn nghệ, Tạp chí Nhà văn, Tạp chí Thơ, Tạp chí Văn học nước ngoài, Website VanVN.Net, NXB Hội Nhà văn, Hãng phim Hội NVVN.

Nhà thơ Hữu Thỉnh thay mặt Ban Thường vụ Hội NVVN chúc mừng các nhà báo, đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các Tổng biên tập, các Giám đốc lãnh đạo cơ quan cấp hai của Hội trong thời gian qua đã cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để giữ vững và phát triển các ấn phẩm tốt cả về nội dung và số lượng phát hành. Nhà thơ Hữu Thỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các phóng viên trong việc nhanh nhạy, kịp thời bám sát, phản ánh đầy đủ các sự kiện văn học, nghệ thuật trên toàn quốc. Ông tin tưởng và mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí của Hội NVVN có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa, để xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin, tình yêu, lòng say mê văn chương của các hội viên Hội NVVN, của bạn đọc rộng rãi trong nước cũng như trên toàn cầu…

 

(Ảnh: Thụy Phong)

Trong buổi gặp mặt ấm áp này, nhà văn Võ Thị Xuân Hà – Tổng biên tập Tạp chí Nhà văn chia sẻ một tin vui: đó là các nhà báo của Tạp chí Nhà văn đón nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí nhân 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2012).

 

Tiếp đó, nhà văn Nguyễn Trí Huân - Tổng biên tập Báo Văn nghệ đáp lại lời chúc mừng và gửi gắm của nhà thơ Hữu Thỉnh với lời hứa sẽ quyết tâm làm tốt nhiệm vụ, vai trò của người “chủ bút” một tờ báo được bạn đọc và người yêu văn chương dành nhiều tình cảm, sự quan tâm trong nhiều năm qua.

 

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Hội NVVN phát biểu với tư cách một hội viên, có những ý kiến đóng góp với các cơ quan báo chí cần sát sao hơn trong việc chuyển báo đến tay hội viên, đồng thời mở rộng hơn nữa kênh tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía hội viên nói riêng và độc giả nói chung.

Phần cuối chương trình là Lễ trao giải bóng bàn Văn phòng Hội Nhà văn mở rộng.

Buổi gặp mặt kết thúc bằng bữa trưa thân mật tại hội trường Hội Nhà văn.

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Nhân vật  

Nhà thơ Hữu Thỉnh: “Cỏ bao phen phải làm lại từ đầu”

VanVN.Net - Trong số các nhà thơ chống Mỹ, Hữu Thỉnh không phải là người gây được ấn tượng sớm. Hầu như phần lớn thành tựu trong sáng tác của ông đều xuất hiện sau năm 1975. Song, Hữu Thỉnh lại ...