Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Bàn tròn văn học: Hội Nhà văn Việt Nam – Chương trình viết văn quốc tế, ĐH Iowa

Tin: Phong Lan; Ảnh: Đỗ Hiếu - 05-06-2012 11:29:39 AM

VanVN.Net – Sáng 05/6/2012, tại Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức “Bàn tròn văn học” trong khuôn khổ hoạt động phối hợp giữa Hội Nhà văn Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ. Tham dự cuộc trao đổi thân mật này có các nhà thơ đến từ Hoa Kỳ: Jon Davis (Chủ tịch của Cục Sáng tác Văn học thuộc Viện Nghệ thuật Thổ dân Da đỏ); Jane Mead (hiện giảng dạy trong chương trình Low Residency MFA tại Đại học Drew); Amy Quan Barry (Giáo sư Anh ngữ tại Đại học Wisconsin-Madison); Eleni Sikelianos (dạy học tại Chương trình Viết văn Mùa hè Naropa và Chương trình Viết sáng tạo tại Đại học Denver); Christopher Merrill (hiện đang chỉ đạo Chương trình Viết văn thơ Quốc tế tại Đại học Iowa); tham tán Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; về phía Việt Nam có nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; các ủy viên BCH Hội NVVN; các nhà văn, nhà thơ hiện đang sống, sáng tác tại thành phố Hà Nội…

Trong cuộc tọa đàm này, đoàn nhà văn Hoa Kỳ có các ý kiến trao đổi với các nhà văn Việt Nam về: Những vấn đề của thơ ca đương đại Mỹ, phê bình văn học Mỹ, lịch sử và trí tưởng tượng của nhà văn và vấn đề bản quyền. Chương trình hoạt động của đoàn nhà văn Hoa Kỳ lần này sẽ chú trọng giao lưu, trao đổi về nghề nghiệp với các nhà văn trẻ của Việt Nam.

VanVN.Net sẽ có bài tổng thuật đầy đủ về buổi làm việc thứ nhất trong buổi chiều nay, ngày 5/6/2012. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi các thông tin được cập nhật chi tiết.

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Nhân vật  

Nhà thơ Hữu Thỉnh: “Cỏ bao phen phải làm lại từ đầu”

VanVN.Net - Trong số các nhà thơ chống Mỹ, Hữu Thỉnh không phải là người gây được ấn tượng sớm. Hầu như phần lớn thành tựu trong sáng tác của ông đều xuất hiện sau năm 1975. Song, Hữu Thỉnh lại ...