Những ban đêm thành cột mốc tháng năm/ Đêm xanh vợi cũng trở thành đêm trắng/ Đêm thao thức đón chờ ánh sáng/ Đêm của chúng ta ấp ủ những mặt trời. (Đêm trắng - Nguyễn Văn Thạc)
Gửi thư    Bản in

Ban Nhà văn trẻ chuẩn bị cho tiết mục trình diễn Ngày hội đọc sách 2012

Bài và ảnh: Phong Lan - 05-04-2012 02:24:16 PM

VanVN.Net – Sáng 05/4/2012, tại hội trường Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Ban Nhà văn trẻ đã có buổi chuẩn bị cho tiết mục trình diễn thơ và văn xuôi Ngày hội đọc sách 2012 (ngày 21 và 22/4/2012). Buổi tập luyện có sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo và chuyên viên thuộc Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch): bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Vụ trưởng và ông Trần Trọng Thìn – Chuyên viên.

Từ trái sang: Nhà văn Võ Thị Xuân Hà, bà Nguyễn Thị Thanh Mai và ông Trần Trọng Thìn

Chương trình được nhà thơ, đạo diễn chèo Lương Tử Đức dàn dựng và chỉ đạo diễn xuất. Từ những tác phẩm thơ và truyện ngắn của các tác giả trẻ: Trần Hoàng Thiên Kim, Lệ Bình Quan, Thụy Anh, Vũ Anh Vũ, Nguyễn Xuân Thủy, Phong Điệp, Đỗ Bích Thúy, đạo diễn Lương Tử Đức và nhà văn Võ Thị Xuân Hà đã xây dựng một kịch bản khá sinh động, độc đáo với tiêu chí tôn trọng cá tính sáng tạo của từng tác giả. Ngoài ra còn có sự tham gia của nghệ sĩ Lê Anh Hoài với tác phẩm Video Art có tên: “Chơi chữ”.

Đạo diễn Lương Tử Đức chỉ đạo diễn xuất cho các giả tham gia các tiết mục trình diễn

 

Năm 2012 là năm thứ hai Ban Nhà văn trẻ tham gia Ngày hội đọc sách với những tác phẩm văn học được thể hiện qua hình thức trình diễn, Video Art.

Từ trái sang: Thụy Anh, Nguyễn Xuân Thủy, Đinh Phương

 

Nguyễn Thị Thanh Mai và ông Trần Trọng Thìn

Các tác giả có tác phẩm trình diễn và “diễn viên quần chúng” đều có mặt khá sớm, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Lương Tử Đức, mọi người tham gia đã rất nhiệt tình luyện tập nghiêm túc, ăn ý, đầy tính ngẫu hứng và hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả, độc giả một chương trình nghệ thuật gây ấn tượng mạnh ngay trong lễ khai mạc Ngày hội đọc sách 2012 sắp tới.

Lên đầu trang

Tiêu đề

Hiện tại không có bình luận nào.

Viết bình luận của bạn


Nhân vật  

Nhà thơ Hữu Thỉnh: “Cỏ bao phen phải làm lại từ đầu”

VanVN.Net - Trong số các nhà thơ chống Mỹ, Hữu Thỉnh không phải là người gây được ấn tượng sớm. Hầu như phần lớn thành tựu trong sáng tác của ông đều xuất hiện sau năm 1975. Song, Hữu Thỉnh lại ...